Câu chuyện may rủi của anh ThanhDuoc Nguyen về 2 cái răng khôn

phucthinh 2 năm trước 306 lượt xem

Trong cái rủi có cái may:
- Rủi vì 2 cái răng khôn của Bin tụi nó rủ nhau mọc lệch đâm chọt tùm lum hành Bin chắc k dưới 5 đợt kháng sinh mỗi khi tụi nó muốn chui lên 1 chút và cái rủi thứ 2 là răng hàm dưới của em cũng vì 2 cái bà răng khôn nó đẩy mà bị chen chúc rất khó vệ sinh nên hay dẫn đến viêm lợi rất nguy hiểm.
- Cái rủi nguy hại nhất là vì tiện đường mà Bin đã quyết định chỉnh nha ở 1 nha khoa có lẽ cũng khá nổi tiếng tại Tp.HCM với lượng bệnh nhân chỉnh nha đông nhất nhì thành phố, tuy nhiên đã phải bỏ ngang sau khi tốn 1 năm điều trị k hiệu quả vì chuyên môn của KTV(không phải bác sĩ) tại đó theo Bin đánh giá là k đủ để thực hiện các kĩ thuật chỉnh hình hàm mặt dẫn đến tiền mất tật mang.
- Vậy cái may ở đây là gì:
 Thứ nhất: Bin đã nhận ra cái rủi nguy hại nhất mặc dù không được kịp thời lắm nhưng có nhận ra đã là may rồi.
 Thứ hai: cái này quan trọng nhất, là Bin đã tìm được đúng cơ sở điều trị thật sự uy tín và tính chuyên môn rất cao, thật ra Bin biết đến nha khoa hiện tại mình đang điều trị cách đây cũng 3 năm và rất muốn theo điều trị tuy nhiên lúc đó chỉ có 1 chi nhánh bên Q8 cách nhà mình tận gần 25km nên hơi ngán khoảng đi lại, tuy nhiên giữa năm 2019, họ đã mở thêm chi nhánh ở 3/2 Quận 10 cách nhà 13km nên chuyện đi lại k còn đáng ngại nên mình đã quyết luôn là sẽ bỏ ngang việc điều trị tại chỗ cũ cùng với đó là sẽ bỏ phí 1 năm cùng với số tiền không nhỏ mà mình đã đóng trước đó.

!Vậy Bin đã được gì khi đến đây, Bin xin chia sẻ luôn, chỗ Bin đang điều trị hiện tại là Trung tâm chỉnh nha, nha khoa Quốc An, do bác sĩ Lê Anh Quân, theo mình biết đang làm việc tại khoa chỉnh hình hàm mặt, BV Răng Hàm Mặt TW và bác sĩ Trần Thị Bích Vân hiện đang là giảng viên tại đại học Y Dược TP.HCM. Ngoài ra còn có Bác sĩ Luật(Bs đã trực tiếp thực hiện 2 ca tiểu phẫu tiễn 2 răng 38 và 48 cho mình)
- Khi điều trị chỉnh nha ở Quốc An Bin được Bs Quân trực tiếp thăm khám và điều trị, thật sự khi đến Quốc An mình rất an tâm, k hề có một tí lo lắng gì hết, vì mình rất tin tưởng vào chuyên môn cũng như cái tâm của các anh chị. Và quả là không làm mình thất vọng, quá trình điều trị của Bin thật sự tiến triển rõ rệt đến nổi Bin chỉ mong đến ngày tái khám để được siết và chỉnh răng:)))). À, mà mấy bạn đến chỉnh nha hay làm gì thì cũng chỉ có bác sĩ làm cho bạn thôi nhé, nên cực kì yên tâm, mấy bạn phụ tá thì rất dễ thương và nhiệt tình, làm việc đàng hoàng (hình như chị Vân rất nghiêm khắc trong công việc nên thấy mấy bạn rất đàng hoàng). Cho đến nay mới có 3 tháng mà răng Bin thay đổi đáng kể, cứ đà này chắc xong sớm, mừng thầm:))
- Còn về chuyện 2 cái răng khôn, sau bao ngày sợ hãi, thì mình cũng quyết định xin lịch để Bs Luật giải quyết nó, à mà Bs Luật cũng có làm trong BV mà Bin k hỏi là làm BV nào. Hãy nhìn vào hình thứ nhất, Bin xin nói luôn, Bs Luật cực kì mát tay nha, nhổ 2 răng xong về chỉ đau ở giới hạn chịu được, k gây sang chấn nhiều nên hầu như k có sưng miếng nào luôn, bác làm rất nhẹ nhàng, vui vẻ nên cuộc mổ diễn ra nhanh chóng mặc.