Chỉnh nha Mẹo nha khoa cho chỉnh nha

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là gì?
Niềng răng mắc cài là quy trình điều trị chỉnh nha bằng cách dùng những mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ để gắn lên bề mặt ngoài hoặc trong của răng, đồng thời dùng dây cung để tạo lực kéo di chuyển và sắp xếp các răng theo đúng vị trí đã vạch ra trước đó.

 

Có bao nhiêu loại niềng răng mắc cài?
Có nhiều loại niềng răng mắc cài khác nhau, có thể phân loại theo chức năng hoặc chất liệu của mắc cài.

Theo chức năng, có hai loại chính:

  • Mắc cài buộc chun truyền thống
  • Mắc cài tự buộc thông minh

Theo chất liệu, có ba loại phổ biến:

  • Mắc cài kim loại (sắt, inox, titan…)
  • Mắc cài sứ
  • Mắc cài sapphire

Ngoài ra, còn có một loại đặc biệt là mắc cài mặt trong, được gắn ở phía trong của răng để tăng tính thẩm mỹ.

Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài?
Niềng răng mắc cài có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao, thời gian chỉnh nha nhanh chóng, chi phí hợp lý và phù hợp với nhiều trường hợp răng hô, răng móm, răng khấp khểnh hay răng thưa . Tùy vào nhu cầu và điều kiện của từng người, bạn có thể lựa chọn loại niềng răng mắc cài phù hợp với bạn. Nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ cao, bạn có thể chọn niềng răng mắc cài sứ hay sapphire. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian điều chỉnh dây cung, bạn có thể chọn niềng răng mắc cài tự buộc.

Liên hệ Nha Khoa Quốc An để có liệu trình niềng răng hiệu quả nhất
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chất lượng để niềng răng mắc cài, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc An. Chúng tôi là một trong những phòng khám hàng đầu về chỉnh nha tại Hồ Chí Minh, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn liệu trình niềng răng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Hãy gọi ngay số điện thoại 0966 617 066 để được tư vấn và đặt lịch hẹn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *